4 cách chống tia UV đơn giản mà hiệu quả

Tia UV có trong ánh nắng mặt trời và bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bạn nên nắm rõ 4 cách chống tia UV dưới đây để bảo vệ cho làn da và sức khỏe của mình.

4 cách chống tia UV đơn giản mà hiệu quả

Người dân trên khu vực TP HCM hiện đang trong thời gian chịu cái nóng gay gắt và bị tác động mạnh từ bức xạ tia cực tím hay còn gọi là tia UV. Loại bức xạ này không chỉ có khi trời nắng mà bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng xuất hiện. Bạn nên nắm rõ 4 cách chống tia UV dưới đây để bảo vệ cho làn da và sức khỏe của mình.

Bảo vệ sức khỏe bằng những cách chống tia UV đơn giản

Lúc nắng gắt không nên đi ra ngoài

Tia UV có trong ánh nắng mặt trời, từ sáng đến chiều, trời nắng gắt hay có mây, mưa. Cường độ mạnh nhất của tia UV là từ 10h sáng đến khoảng 15 giờ chiều. Do đó, bạn không nên đi ra ngoài khi trời nắng gắt, nhất là trong khung thời gian trên.

Sử dụng trang phục chống nắng

Các loại trang phục chống nắng hiện nay rất đa dạng. Bạn có thể sử dụng dù, mắt kính màu đen hoặc màu sậm, sử dụng các loại khẩu trang. Khẩu trang nên chọn màu đen hoặc sậm vì những màu sắc này có tác dụng chống nắng đến 90%, trong khi các loại màu sáng chỉ có tác dụng chống 60%.

Sử dụng các loại trang phục chống nắng khi đi ra ngoài

Áo khoác là một trong những trang phục chống nắng rất cần thiết để chống tia UV, đặc biệt đối với những người phải thường xuyên di chuyển như các tài xế xe BeBike. Với áo khoác màu vàng trắng, tài xế có thể thoải mái làm việc của mình trong mùa nóng mà không còn lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thoa kem chống nắng hằng ngày

Dù bạn có di chuyển ra ngoài hay không thì cũng phải sử dụng kem chống nắng đều đặn. Trước khi đi ra ngoài khoảng 15 - 20 phút bạn nên thoa kem và sau 2 - 3 tiếng, rửa mặt thật sạch và thoa lại lần nữa mới đảm bảo giữ an toàn cho làn da suốt một ngày dài.

Thoa kem chống nắng thường xuyên để giúp bảo vệ làn da

Di chuyển bằng BeCar

Cách chống tia UV trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài trong thời gian nắng gắt là di chuyển bằng BeCar với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Sử dụng xe BeCar với giá cả hợp lý, bạn vừa được tận hưởng máy lạnh trong xe vừa tránh được thời tiết nắng nóng.

Hiện nay BeCar đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi cho cả người dùng ở Hà Nội và TPHCM như #beCarHCM1, #beCar7chỗ, #beCarHCM. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về các điều khoản áp dụng và những lưu ý tại phần khuyến mãi trong ứng dụng đặt xe Be.

Chúng tôi vừa chia sẻ 4 cách chống tia UV đơn giản mà hiệu quả trong bài viết trên. Bạn hãy luôn ghi nhớ những điều này để bảo vệ làn da và sức khỏe của mình nhé.