Bật mí 5 bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà

Tăng cân là bài toán khó với nhiều người. 5 bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà đơn giản, giải quyết bài toán khó khăn cho những ai đang muốn tăng cân.

Bật mí 5 bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà

Mặc dù đã tăng cường ăn uống, sử dụng các loại sữa và thuốc tăng cân,.. nhưng cân nặng của bạn vẫn không thể cải thiện. Hiểu được nỗi vất vả và khó khăn đó, hôm nay chúng tôi xin bật mí cho các bạn 5 bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà đơn giản, giải quyết bài toán khó khăn cho những ai đang muốn tăng cân nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp.

Ăn nhiều bữa mỗi ngày

Chia nhỏ bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ.

Nếu bạn quá gầy mà cơ địa lại khó tăng cân thì bạn nên áp dụng một chế độ ăn khoa học. Bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày, khoảng từ 5 đến 6 bữa.

Mục đích của việc chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày là để giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể thành nhiều lần, giúp giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Từ đó, cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất giúp tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra, còn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Bổ sung vào cơ thể nhiều năng lượng hơn năng lượng tiêu hao

Những người gầy, mặc dù ăn nhiều nhưng không thể béo lên được cũng có thể là do năng lượng tiêu hao của bạn quá lớn và cao hơn năng lượng nạp vào cơ chế. Cho nên, lượng năng lượng mà bạn nạp vào cơ thể phải cao hơn năng lượng tiêu hao.

Theo các nghiên cứu khoa học, đối với những người làm việc lao động chân tay, thường xuyên phải sử dụng nhiều calo thì bạn nên ăn nhiều hơn 300 - 500 calo so với mức năng lượng tiêu hai. Như vậy thì cơ thể mới có cơ hội để béo lên được.

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein

Thực phẩm chứa nhiều protein rất tốt cho người gầy.

Nếu đang tìm kiếm một bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà thì những thực phẩm giàu protein sẽ là gợi ý hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Bởi chất dinh dưỡng này có khả năng phục hồi, xây dựng tế bào và phát triển các bó cơ tốt nhất, từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và săn chắc.

Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein từ cả động vật và thực vật. Đối với động vật như thịt, cá, trứng, sữa. Đối với thực vật như các loại đậu, rau xanh, rong biển,..

Ngoài ra bạn nên luyện tập thể dục thường xuyên để giúp các bó cơ được phát triển mạnh mẽ, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Mỗi tuần nên tập 3 lần để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tóm lại, chỉ cần áp dụng những bí quyết tăng cân hiệu quả tại nhà mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên một cách khoa học thì sẽ giúp cân nặng nhanh chóng.