Giải đáp các thắc mắc về vitamin E, lắng nghe câu trả lời từ chuyên gia

Cùng lắng nghe bác sỹ Phương Mai, Chuyên khoa 2 Da Liễu TP.HCM giải đáp mọi thắc mắc về vitamin E qua tọa đàm “Tác dụng của vitamin E dưới góc nhìn chuyên gia”.

Giải đáp các thắc mắc về vitamin E, lắng nghe câu trả lời từ chuyên gia

Vitamin E

===================

Vào ngày 22/3 vừa qua, chương trình giao lưu trực tuyến được tổ chức bởi Báo Phụ Nữ TP.HCM tổ chức đã diễn ra với chủ đề: “Tác dụng của vitamin E dưới góc nhìn chuyên gia”. Với sự tham gia của bác sỹ Phương Mai – Chuyên khoa 2 Da liễu – BV Da liễu TP.HCM đã thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các chị em.

Bác sỹ Phương Mai và buổi giao lưu trực tuyến, giải đáp thắc mắc cho các chị em

Có bao nhiêu loại vitamin E trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay, vitamin E có nhiều tên gọi khác nhau nhưng chung quy lại chúng chỉ có hai loại là thiên nhiên và tổng hợp. Các loại vitamin E thiên nhiên sẽ có thành phần thiên nhiên, các hạt có dầu và đạt giá trị cao gấp 2 lần so với sản phẩm tổng hợp. Theo đó, giá thành của vitamin thuộc loại tự nhiên cũng cao hơn hẳn.

Những người nào nên sử dụng vitamin E?

Hầu như tất cả chúng ta đều cần dung nạp một lượng vitamin E vào cơ thể

Để duy trì hoạt động cơ thể, vitamin E phải được cung cấp tối thiểu 22 IU. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả phòng lão hóa và các bệnh lý, bạn phải đạt 100 – 400 IU/ngày.

Chế độ ăn uống hằng ngày chắc chắn sẽ không cung cấp đủ lượng này, do vậy bạn phải cung cấp vitamin này bằng các viên uống.

Da khô, nhạy cảm hay mẩn ngứa có nên dùng vitamin E hay không?

Vitamin có thể dùng để uống hoặc thoa ngoài da. Sản phẩm này rất hiệu quả cho người da khô hoặc nhạy cảm. Vitamin này hạn chế sự bốc hơi nước và chống sạm da.

Vitamin này có dùng cho người mang thai được không?

Theo bác sỹ Phương Mai, vitamin E không những giúp cho các bà mẹ củng cố thêm sức khỏe mà còn hỗ trợ thai nhi phát triển

Vitamin E có tác dụng hiệu quả cho cả người đang mang thai. Dùng chúng sẽ giúp bạn nguy cơ sảy thai hay để non. Ngoài ra, vitamin này còn hỗ trợ cho quá trình nuôi dưỡng thai nhi, giúp bé phát triển vượt trội.

Làm sao để hấp thụ vitamin hiệu quả?

Vitamin E nên được hấp thụ trong hoặc sau bữa ăn. Ngoài ra, nếu muốn tăng hiệu quả của loại viên uống này, hãy kết hợp chúng cùng vitamin C. Tác dụng chống lão hóa, điều trị xơ gan, … sẽ tăng lên đáng kể.

Một số lưu ý khi mua vitamin E trên thị trường

Để mua được viên uống chất lượng, hãy lựa chọn đơn vị phân phối uy tín. Nếu có thể, hãy lựa chọn vitamin thiên nhiên thay vì sản phẩm tổng hợp, bởi chúng có giá trị dinh dưỡng và hiệu quả cao hơn.

Chọn mua vitamin tại các địa chỉ phân phối uy tín để nhận được sản phẩm tốt

Dùng chung vitamin này với thuốc đông máu được không?

Trong quá trình sử dụng vitamin E cùng bất kỳ một loại thuốc được kê đơn nào khác thì xem xét tương tác của hai loại này. Vitamin E đã được nghiên cứu là có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu. Tuy nhiên, chúng lại không nên được dùng chung với aspirin, bởi loại vitamin này có khả năng ngăn sự kết tiểu cầu của aspirin, khiến thuốc không còn tác dụng.