Tin nóng: Vụ xe Mercedes đâm chết 2 người: Tài xế say đến mức không nhớ đã gây tai nạn ở đâu

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng tại hầm Kim Liên (Hà Nội) rạng sáng ngày 1/5 khiến 2 người đàn bà tử vong, lái xe điều khiển xe Mercedes 30F-154.78 sau khi gây tai nạn xong bỏ chạy khỏi hiện trường rồi đi lòng vòng tìm biển số. Như đã thông báo, khoảng 0h10 phút rạng sáng 1/5 tại hầm chui Kim Liên (Hai Bà Trưng - Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng

Tin nóng: Vụ xe Mercedes đâm chết 2 người: Tài xế say đến mức không nhớ đã gây tai nạn ở đâu
Chiếc xe gây tai nạn và hiện trường vụ việc.

.Vào thời khắc trên chiếc xe Mercedes mang BKS 30F-154.78 lưu thông tại hầm bất ngờ va với một chiếc xe máy (chưa rõ BKS) lưu thông cùng chiều. Ngay sau cú cụng, 2 nữ nạn nhân đã tử vong tại chỗ. Riêng lái xe xe ô tô 30F-154.78 đã không dừng lại mà bỏ chạy theo hướng Đại Cồ Việt, sau đó bị lực lượng chức năng giữ lại.

Nam lái xe điều khiển xe ô tô 30F-154.78 được làm rõ là Lê Trung Hiếu (SN 1980, trú tại quận Ba Đình - Hà Nội). 2 nữ nạn nhân là chị Đ.T.H.Y (trú tại quận Hai Bà Trưng) và chị T.T.Q (trú tại quận Đống Đa).

Theo chỉ huy của Tổ công tác đặc biệt Y4/141- Công an TP Hà Nội thông báo, ngay sau vụ tai nạn, Tổ công tác Y4 làm nhiệm vụ gần đó đã tiến hành soát nồng độ cồn với tài xế Lê Trung Hiếu. Kết quả cho thấy lái xe Lê Trung Hiếu vi phạm 0,751 mg/lít khí thở. Đây là mức vi phạm rất nặng, bởi chỉ cần vi phạm 0,4 miligam/lít khí thở, tài xế đã bị xử phạt ở mức cao nhất là 17 triệu đồng.

Đáng chú ý, chỉ huy Tổ công tác Y4 thông tin: “Vào thời điểm trên, lái xe Mercedes chạy vòng vèo trong khu vực ký túc xá trường Đại học Bách Khoa rồi từ phố Tạ Quang Bửu ra và cũng không biết mình gây tai nạn. Khi cảnh sát hỏi đi đâu, tài xế Mercedes giải đáp không biết mình gây tai nạn ở chỗ nào và đang đi tìm biển số xe bị rơi.

Chỉ 5 phút sau có người dân lưu duyệt đường báo cho tổ Y4 có vụ tai nạn chết người, tức khắc chúng tôi cho người lên soát tại hiện trường. Khi phát hiện vụ tai nạn, Tổ Y4 đã dừng xe ô tô Mercedes, song song tiến hành rà soát nồng độ cồn với tài xế”.

Sau đó, Tổ Y4 đã báo cho Công an phường Lê Đại Hành cùng Công an quận Hai Bà Trưng ra hiện trường phối hợp giải quyết theo thẩm quyền.

Cũng theo cơ quan chức năng, bước đầu lái xe Hiếu khai nhận trong tối ngày 30/4 đã đi dự họp lớp trên một quán bia thuộc phố Thợ Nhuộm. Sau đó tài xế Hiếu đưa một số người bạn về. thời điểm xảy ra tai nạn, Hiếu ngồi trên xe một mình. Kết quả kiểm tra cũng như lời khai của lái xe cho thấy, anh ta đã sử dụng bia rượu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.